Bếp từ, bếp từ loại nào tốt

Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Hướng dẫn làm bánh kem với lò vi sóng Fagor


Nguyên liệu làm bánh gato với lò vi sóng:
- 300g bột mì
- 1 gói bột nở nhỏ
- 5 trái trứng gà
- 50g bơ nhạt
- Đường
- Bột milo để tạo hương cho bánh
Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị làm bánh gato:
- tách trứng gà riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 phần.
- rải bột mì qua dụng cụ cho bột mịn đều
- Cho bơ vào bát nhỏ và hấp cách thủy để bơ tan ra.

Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho 300g bột mì vào 1 chiếc tô to kèm theo 1/3 gói bột nở, 5 phần lòng đỏ trứng gà, thêm 50g bơ nóng chảy, bột socola và đường.
Dùng máy đánh trứng đánh bông nguyên liệu trên lại với nhau cho đến khi đặc lại. Bạn có thể nếm thử độ ngọt của bánh, nếu chưa đủ ngọt bạn có thể cho thêm đường và đánh đều tiếp.
Bước 2: vệ sinh lại máy đánh trứng và đánh bông phần lòng trắng trứng cho thật bông.
Trộn hỗn hợp bột mì và hỗn hợp lòng trắng trứng lại rồi đảo đều.
Bước 3: cho hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò vi sóng.
Cho lò vi sóng hoạt động ở mức Hight trong vòng 5 phút tùy theo lò bạn dùng. Quan sát xem bánh đã nở hết cỡ là được.
>> máy rửa bát
Bước 4: Trong lúc chờ bánh chín, làm kem trang trí bằng 3 lòng trắng với kem lỏng. Trộn đều hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp đặc lại là có thể dùng được.
Bước 5: Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra bên ngoài và để nguội. Sau đó bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của mình.
Lưu ý khi làm bánh gato bằng lò vi sóng:
- khi các bạn chọn trứng gà nên chọn những quả trứng gà còn mới và không được để vào tủ lạnh mà nên dùng ngay để đạt được độ bông tối đa.
- Để thử xem bánh đã chín chưa, bạn dùng 1 que tăm xiên vào giữa chiếc bánh, rút tăm lên sờ tăm khô ráo không ướt, dính là bánh đã hoàn thành.

thơ phạm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét