Dòng sản phẩm máy rửa bát đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Nhưng cách sử dụng máy rửa chén như thế nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy để giải đáp những thắc mắc về cách dùng máy rửa chén các bạn cần biết một số điều sau đây:
Ngày nay chất lượng cuộc sống được cải thiện, các gia đình có điều kiện thường sắm cho mình chiếc máy rửa bát nhằm giảm thời gian và công sức, giúp các chị em không còn lo ngại đến vấn đề rửa bát nữa. Tuy nhiên đây là một loại đồ dùng mới nên chưa có nhiều người hiểu và sử dụng máy đúng cách
Một số nguyên tắc khi sử dụng Máy rửa bát:
- Gạt hết tất cả những thực phẩm thừa trên bát,đĩa trước khi cho chúng vào máy
- Xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa chén được sạch.
- Nên cho muối chuyên dụng làm mềm nước vào máy để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả nhất. Nếu máy dùng quá nhiều muối thì tức là nắp đậy của bình chứa muối bị hở, mức đặt lượng muối trong máy cao, đặt không đúng.
- dùng bột rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước làm bong sau cùng. Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn dùng sai chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa dùng tay. Bạn phải sử dụng loại chuyên dụng cho máy rửa bát.
1. Nên sử dụng máy rửa bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Muối có tác dụng làm mềm nước được sử dụng dưới dạng bột có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng.
- Bạn cũng cần chắc chắn rằng độ cứng của nước được thiết lập ở mức độ phù hợp trong chương trình (Vui lòng tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng đính kèm để nắm rõ cách thiết lập).
- Nếu bạn không dùng muối như khuyến cáo, lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy.
2. Các bạn nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa chén mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại.
- Làm vệ sinh các bộ phận: bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.
3. Khi máy rửa bát thực hiện xong chu trình rửa, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10p cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt.
- Nếu bạn không định cất chén đĩa ngay thì nên mở cửa khoảng 20p để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.
>> tủ lạnh
4. Một số viên rửa được sản xuất để sử dụng thay cho xà phòng rửa và nước trợ xả, nhưng để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng song song muối làm mềm nước và nước trợ xả với viên rửa này.
6. Bạn cũng nên bỏ bớt các thức ăn còn dư trước khi cho vào máy rửa chén, các vụn thức ăn có thể gây nên nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.
7. Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.
8. Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy việc lau chùi bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy nên làm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.
thơ phạm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét