Ngày nay nhiều hãng sản xuất
như Sharp, Panasonic, Sanyo, Electrolux, LG... đều đã cho ra đời các sản phẩm
lò vi sóng có tích hợp chức năng nướng, nhưng tuy nhiên sản phẩm này lại không
tốt và cho hiệu suất bằng việc bạn mua riêng biệt một chiếc lò vi sóng và một
chiếc lò nướng. Hãy cùng tìm hiểu những khuyết điểm trong việc làm sử dụng lòvi sóng có chức năng nướng.
1.Chức năng nướng kém không
đạt tiêu chuẩn.
Lò nướng thông thường được
trang bị các thanh nhiệt bên trên dưới lò để tạo không gian cho việc nướng thực
phẩm. Nhưng lò vi sóng chỉ được đặt một thanh nhiệt duy nhất ở trên để nhường
diện tích cho đĩa quay, thiết kế này đã làm giảm đáng kể công việc nướng thức
ăn. Đối với các loại thực phẩm như bánh, rau củ quả thì sản phẩm loại này có
thể sử dụng dễ dàng và tương đối tốt. Nhưng với mức nhiệt lượng chỉ đạt được
160oC thì rất khó để làm các món ăn nhu thịt gà nướng, thịt bò bỏ lò...
Cấu trúc thanh nhiệt và không
có chức năng đối lưu nên nhiệt độ không ổn định và đối với lò vi sóng có chức
năng nướng thì khả năng điều chỉnh nhiệt độ rất kém không đạt được mức công
suất phù hợp nên không chỉ kén thực phẩm mà còn kém trong khả năng phân bổ
nhiệt.
2.Dung tích nhỏ.
Thông thường lò nướng thường
có kích thước và không gian to để nướng nhiều loại thực phẩm hoặc lớn với số lượng lớn. Lẽ dĩ nhiên khi
tích hợp chức năng lò nướng với lò vi sóng dung tích chỉ có thể đạt được trong
khoảng từ 15 đến 25l; nhiều hãng sản xuất đã cố gắng trong việc tăng kích thước
lên 30 đến 35l nhưng tuy nhiên kích thước tối thiểu tiêu chuẩn của một chiếc lò
nướng chuyên dụng lại là 34l...
3.Công suất lò không đủ đáp
ứng.
Do phục vụ cả hai như cầu và
chức năng của lò vi sóng và lò nướng nên sản phẩm loại này sẽ được thiết kế để
làm việc ở công suất vừa phải từ 800-900W với lò vi sóng và 1000-1300W với chế
độ nướng. Trong khi đó đối với việc nướng bánh ở lò nướng chuyên dụng đã đòi
hỏi mức công suất 1500-2000W.
Xem thêm: bếp từ loại nào tốt
4.Mất vệ sinh dễ han rỉ.
Lò vi sóng hoạt động theo
nguyên lý sử dụng bước sóng để khuếch đại phần tử nước và chất lỏng là chín và
hâm nóng thực phẩm. Lò nướng thì sử dụng nhiệt lượng cao cùng với thanh nhiệt
được thiết kế đặc biệt cho việc nướng. Vì thế hai quá trình nướng và hâm thức
ăn này sẽ làm cho lò vi sóng nhanh hỏng han rỉ bên trong do hơi nước trong quá
trình chức năng vi sóng và dầu mỡ, muối trong quá trình nướng.
5.Giá thành đặt đỏ hơn
Các sản phẩm lò vi sóng chức
năng nướng thường đắt hơn từ 700 ngàn đồng đến 1 triệu so với lò vi sóng cùng
dung tích. Chưa kể tới các sản phẩm cao cấp thì còn đắt hơn nhiều giá dao động
từ 5-10 triệu.Như vậy với khoản tiền ở trên quý khách hoàn toàn có thể mua cho
mình riêng biệt 2 loại sản phẩm lò nướng và lò vi sóng chuyên dụng mà hiệu quả
cũng như giá cả lại tốt hơn nhiều.
Nhiều nhà sản xuất khuyến
cáo, lò vi sóng có chế độ nướng được thiết kế để chỉ được sử dụng trên bề mặt
bếp. Loại lò này không được thiết kế để gắn vào bếp hay đặt vào trong các ngăn
tủ được thiết kế sẵn vì lò này cũng phát nhiệt rất lớn khi sử dụng chức năng
nướng. Cùng với đó, không được đặt lò ở nơi phát ra nhiệt độ quá nóng hoặc nơi
có độ ẩm quá cao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét