Bếp từ, bếp từ loại nào tốt

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Bí quyết nấu món ngon với bếp từ


Nếu bạn biết sử dụng bếp từ đúng cách thì không những thời gian nấu nướng giảm xuống đáng kể mà chất lượng món ăn còn vượt trội hơn hẳn so với những loại bếp khác. Và sau đây là những chia sẻ bí quyết nấu món chiên xào ngon trên bếp từ
– Dùng đúng loại nồi: Nồi nấu là điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý. Bạnnên dùng loại nồi inox 3 đáy dành riêng cho bếp từ để đạt được hiệu suất tốt nhất
– Khi chiên hoặc xào: Bạn nên đặt nồi lên bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khó bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 độ đến 70 độ là được. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Tránh để mức nhiệt quá cao hoặc quá thấp, nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị cháy khét, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo và không ngon.


2-mon-xao-ngon-day-mau-sac-cho-bua-chieu.jpg


– Một số các loại bếp được thiết kế đặc biệt sẽ có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn như: chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu…, bạn nên chọn thực đơn để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.
– Khi kho: bạn đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, bạn nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín vàng và đều màu.

Cách nấu ăn với bếp điện từ rất đơn giản, chỉ cần bạn để ý một chút là có thể dễ dàng chế biến những bữa cơm thịnh soạn cho gia đình.