Bếp từ, bếp từ loại nào tốt

Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016

Điểm danh những tủ lạnh giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn ngày Tết


Để nấu được một bữa ăn ngon cho gia đình thì nó tốn rất nhiều thời gian của các bà nội trợ. Trong đó việc làm thực phẩm rã đông đá luôn là công đoạn gây tốn nhiều thời gian nhất. Đặc biệt là những ngày Tết này, phải mua rất nhiều thực phẩm để dự trữ thì việc rã đông thực phẩm sẽ là một vấn đề gây rất nhiều phiền toái cho các chị em. Vì thế, để tối ưu thời gian nấu nướng cho các bạn, chúng tôi xin đưa ra một vài chức năng mới của tủ lạnh cho các bạn lựa chọn.
Công nghệ cấp đông mềm giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn
Nên sử dụng những loại tủ lạnh có công nghệ làm đông mềm tiên tiến nhất hiện nay như các dòng sản phẩm của Toshiba, Fagor, Misubishi…
Vậy chức năng làm đông mềm có lợi ích gì?
Làm đông mềm – sáng kiến cấp đông thực phẩm sáng tạo của các tủ lạnh hiện nay
Soft Freezing là một phát minh bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất của các thế hệ tủ lạnh hiện nay. Sử dụng làm đông mềm kiểu mới, cấp đông mềm được tích hợp trong các loại tủ lạnh side by side mới nhất hiện nay nhằm khắc phục các nhược điểm của phương pháp bảo quản thực kiểu cũ đó là chế độ làm đông cứng
Trước kia là sử dụng dòng khí lạnh thổi trực tiếp đến sản phẩm, làm thực phẩm đông cứng một cách nhanh chóng từ trong ra ngoài và phá vỡ các cấu trúc tế bào;còn hiện nay chế độ cấp đông mềm chỉ tạo một lớp nước đá tinh thể cực nhỏ nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn để bảo vệ thực phẩm một cách tốt hơn mà không làm đông cứng toàn bộ thực phẩm gây hư hại đến cấu trúc tế bào. Chế độ làm đông mới làm cho thức ăn vẫn giữ được hương vị của nó và chất dinh dưỡng của thức ăn không bị biến đổi
Cấp đông mềm khiến việc dã đông trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Khi bạn lấy thực phẩm từ trong tủ lạnh ra, bạn có thể dễ dàng thái, cắt một cách nhanh chóng mà không cần các biện pháp khác can thiệp như ngâm vào trong nươc nóng, đập cho đá tách ra, hay là ngồi đợi cho đá tan ra. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gia và công sức dành cho việc đó. Với công nghệ cấp đông mềm, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa, lại còn tiết kiệm thời gian, dành thời gian đó làm các việc khác như chăm sóc cho bản thân, vui chơi cùng con cái...

Phúc

Thông tin cơ bản về máy giặt trên thị trường

Phân loại máy giặt

- Máy giặt được chia theo nhiều cách khác nhau tùy từng mục đích sử dụng hay giá thành. Phân theo kiểu cấu tạo thì hiện nay trên thị trường giờ máy giặt cửa ngang, máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng nghiêng ( hiện nay nó không phổ biến nữa chỉ có panasonic sản xuất thôi)
- Máy giặt phân theo khối lượng giặt thì có các máy  6kg-6.5kg-7kg-8kg-9kg-10kg-13kg; máy giặt cửa đứng thì có thêm vài loại nữa
- Máy giặt phân loại theo công nghệ động cơ như: Dẫn động trực tiếp ( thường đi kèm với động cơ máy là dạng Inverter vì ko còn hộp số chỉnh tốc nữa, Inverter tự chỉnh tốc độ luôn); Dẫn động dây gián tiếp có dây cuaroa (Electronic vẫn dẫn động dây cuaroa kể cả model mà động cơ là Inverter)
- Máy giặt phân theo loại có sấy và không có sấy. Dòng có sấy lại phân theo sấy điện trở ( dòng này thì rẻ và hợp với những gia đình bình dân) sấy bơm nhiệt như điều hòa (dòng này rất đắt. Hiện nay có hàng của Nhật chắc chỉ có những gia đình giàu sang mới dám mua.

Khi mua và sử dụng máy giặt

+) Mua loại lớn một chút, vì thường những dòng này động cơ chạy khỏe, máy sẽ sử dụng được lâu hơn. Thường thPhúc
ì khi mua về sử dụng nó sẽ không được như mong đợi trong các chương trình quảng cáo của nhà sản xuất
+) Nên quan tâm lựa chọn các dòng dẫn động trực tiếp inverter vì khi có công nghệ này máy sẽ chạy êm hơn khi giặt và vắt. Khối lượng vắt cũng ảnh hưởng đến máy giặt. Nếu khối lượng nhiều thì máy sẽ chạy đầm hơn không bị rung lắc và nghiêng lồng máy
+) Máy giặt chú ý nên để chỗ bằng phẳng chắc chắn, không bị ngập nước, không nên để trên giá bằng kim loại vì máy vắt sẽ rung và kêu hoặc là bạn có thể xây thêm bệ đặt cho chúng
+) Thường xuyên lau chùi phần lọc nước vào và nước thải ra của máy, và tuyệt đối phải vệ sinh khi sử dụng với nước giếng khoan bởi vì đó là nước cứng chứa nhiều kim loại nặng. Lau chùi phần ngoài máy giặt bằng giẻ mềm tránh làm trầy xước máy giặt. Thường xuyên vệ sinh lồng giặt bằng cách sử dụng giấm hoặc xà phòng chuyên dụng. Thường thì sau 2 tháng sử dụng chúng ta sẽ vệ sinh một lần
+) Nên dùng các loại xà phòng và nước giặt, bột giặt chuyên dụng (theo từng dòng máy), đặc biệt đối với máy giặt cửa ngang, loại này sử dụng bột giặt ít bọt, nếu sử dụng bột giặt có nhiều bọt sẽ là kẻ thù làm hỏng mạch điện của máy giặt.
+) Nên mở hé cửa máy giặt sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy.
+) Nên mua kèm theo aptomat để chống điện giật cho cả gia đình nước luôn luôn có trong máy giặt, chẳng may rò rỉ nguồn điện nguy cơ gây nguy hiểm cho mọi người là rất cao.
+) Sử dụng đúng chương trình giặt, với mỗi chương trình giặt khác nhau, số lượng của quần áo cho vào khác nhau, nên chú ý khi giặt
Phúc

Mẹo sử dụng và vệ sinh lò nướng đúng cách.

Lò nướng là một loại sản phẩm gia dụng điện tương đối mới với căn bếp các gia đình Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam. Những lưu ý sau đây sẽ giúp cho người sử dụng biết thêm về những mẹo sử dụng và cách vệ sinh lò nướng an toàn đúng cách.
Mẹo sử dụng lò nướng.
Vị trí đặt lò nướng: Không chỉ lò nướng mà hầu hết các sản phẩm thiết bị gia dụng điện đều cần vị trí đặt cách biệt với các thiết bị khác và đảm bảo an toàn trong tầm tay của trẻ em. Hiện nay nhiều nhà cung cấp đồ gia dụng hoặc thiết kế thường có những thiết kế lò nướng âm tủ bếp đặt ngay trong tủ bếp hoặc chạn bếp.
Ngoài ra cần chú ý vị trí đặt lò nướng ở vị trí an toàn khô ráo, sạch sẽ. Không đặt các thiết bị điện khác lên trên hoặc dây điện lằng nhằng sẽ gây ra các hiện tượng hở điện...
Kiểm tra nguồn điện, mức điện áp, công suất sử dụng: lò nướng là loại sản phẩm sử dụng cần sử dụng nguồn điện áp ổn định và công suất sử dụng lớn. Vì vậy trong quá trình lắp đặt cần lưu ý mức điện năng phù hợp với lò nướng khi đã mua nếu cần thiết thì cần sử dụng các loại máy biến áp cho phù hợp.
Cài đặt chức năng nướng đúng mục đích: Hầu hết các loại lò nướng hiện nay đều có các chức năng nướng thực phẩm riêng biệt đối với mỗi loại thức ăn ngoài ra các mức nhiệt độ cũng đã được lắp đặt rõ ràng trong hệ thống bảng điều khiển. Tuy nhiên người sử dụng vẫn cần nắm giữ được những kiến thức nhất định trong việc làm các món nướng với tùy từng loại thực phẩm.
Những vật dụng không nên sử dụng với lò nướng: Lò nướng có nhiệt độ nấu, nướng cao ở mức nhiệt độ hàng trăm oC vì vậy tuyệt đối không được để nilon, các loại đồ hộp đồ nhựa, đồ kim loại không đúng tiêu chuẩn vào trong lò nướng vì sẽ dễ gây cháy, nổ trong quá trình sử dụng. Cũng cần lưu ý thêm một số loại thực phẩm kín như trứng, khoai hoặc ngao sò trong quá trình sử...

Mẹo lau chùi, vệ sinh lò nướng đúng cách.
Vệ sinh lò nướng cần được làm đúng cách và an toàn để tránh làm hỏng chức năng của lò nướng cũng như đảm bảo độ bền của chúng. Một số mẹo nhỏ cần biết khi vệ sinh lò nướng như sau:
-Sử dụng chống dính hoặc giấy gói bạc trong quá trình sử dụng: Bạn có thể mua và sử dụng các loại giấy gói chuyên dụng đặc biệt là thực phẩm để gói thực phẩm để thức ăn không bị dính vào khay nướng. Hoặc nếu không sử dụng thì nên rửa cạo thực phẩm sau khi nguội hoặc khay nướng còn ấm vì sau này sẽ tránh được trường hợp thức ăn bị bám dính vào khay.
-Nên lau chùi ngay sau khi lò nướng đã nguội hoặc còn ấm vì sau 2 đến 3 giờ sau quá trình nấu nướng thực phẩm sẽ tạo mảng bám bẩn và các vết dầu mỡ rất khó lau chùi.

 Xem thêm: Bếp từ thương hiệu Fagor tiêu chuẩn chất lượng châu Âu.