Chức
năng rã đông và rã đông nhanh ở lò vi sóng
Một
trong những tính năng luôn được các bà nội trợ quan tâm chính là chức năng rã
đông ở lò vi sóng. Khi mang đồ ăn được bảo quản trong tủ đá ra nếu bạn không rã
đông đúng cách thì rất có thể sẽ làm mất hết giá trị dinh dưỡng có trong thức
ăn gây nên lãng phí thực phẩm. Và câu trả lời chính là chức năng rã đông ở lò
vi sóng.
rã đông thực phẩm ở lò vi sóng
Ngày
nay công việc này rất đơn giản vì hầu hết mọi lò vi sóng đều có chức năng này,
bạn chỉ cần vài thao tác cài đặt lệnh về khối lượng cũng như thời gian là có thể
dễ dàng rã đông thực phẩm rồi.
Tiếp
theo là tính năng rã đông nhanh ở lò vi sóng, hầu hết các bà mẹ khá sai lầm khi
tiến hành rã đông ở nhiệt độ phòng.
Đặc
điểm của thực phẩm đông lạnh chính là rất dễ bị hỏng, bị vi khuẩn tấn công khi
mang ra môi trường phòng mà không xử lý kịp thời. Cùng với đó là rã đông bằng
lò nướng. Điều này nhìn có vẻ giống với phương pháp rã đông nhanh
nhưng về bản chất hoàn toàn khác nhau.
Để sử dụng chức năng rã đông nhanh cần thực hiện
ở lò vi sóng, bạn hãy cài đặt khối lượng, công suất và thời gian, thường thì sẽ
đặt công suất ở mức cao khoảng 80-85% trong vòng 4-5’ là có thể rã đông nhanh thành
công thực phẩm.
>>>>>>>>>>>>>>>>>Hai lỗi cơ bản ở máy giặt mà bạn cần tránh
Chính
lý do này nên lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn sử dụng thực phẩm đông lạnh
thì nên lên lịch trình, kế hoạch từ trước để tránh lãng phí thực phẩm cũng như
tránh việc thực phẩm được chế biến nhưng đã bị mất hết chất dinh dưỡng.
Xem thêm "Những điều cần biết về máy hút mùi"
Xem thêm "Những điều cần biết về máy hút mùi"
-Thiện
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét