Bếp từ, bếp từ loại nào tốt

Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Cách làm món lẩu gà lá giang với bếp từ fagor



Những ngày đông se se lạnh là điều kiện lý tưởng để bạn và người thân quây quần bên nồi lẩu nghi ngút  khói trên bếp từ. Và hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm một món lẩu mới - lẩu gà với lá giang
Lẩu gà với lá giang là món ăn vừa quen vừa lạ.Món ăn vừa ngon là lạ, đơn giản và dễ làm . Vị béo, ngọt của gà, vị chua thanh của lá giang kèm mùi thơm quyến rũ của nước lẩu với vị cay nồng của sả ớt khiến bất cứ người nào khi  thưởng thức cũng phải thích thú và nhớ mãi.
Nguyên liệu để làm món này rất đơn giản và dễ kiếm:
- Gà mái tơ 1 con
- Lá giang: 300 gr
- Bún: 1kg
- Tỏi bằm: 1 muỗng
- Xả bằm: 1 muỗng
- Ớt sa tế: 1 muỗng
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, ngò gai, ớt, nước mắm
huongptp20121125847223_0.jpg
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, đến giai đoạn thực hiện món lẩu:
1 Thịt gà sát qua với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa thật sạch trong ngoài, rồi chặt từng miếng vừa ăn.
2 Lá giang bạn bỏ dây, lá sâu, lá úa, rửa sạch để ráo, vò hơi dập để vị chua dễ ngấm
3 Rau ngò gai rửa sạch, thái nhuyễn
4 Tỏi phi thơm, ớt cắt nhỏ
5 Phi xả vàng, bỏ tỏi vào, sau khi dậy mùi thơm bỏ gà (đã ướp gia vị khoảng 10 phút) vào xào, khi thịt gà săn đổ vào khoảng 2 lít nước. khi sôi hớt bọt để nước lẩu được trong, để lửa riu riu, nêm chút muối, đường, bột ngọt và các gia vị khác cho vừa ăn. Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi, nêm lại cho vừa ăn. Nước lẩu có  vị chua chua  ngọt ngọt
6 Múc nước lèo vào lẩu, bên nồi nước đun trên bếp điện từ,cùng vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế.
7 Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với bún và nước mắm sống.