Bếp từ, bếp từ loại nào tốt

Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Những lưu ý cần biết khi bạn sử dụng bếp từ

- Khi không sử dụng bếp từ: hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm ,khi vừa sử dụng xong sản phẩm không rút nguồn điện hoặc gạt aptomat chỉ ấn off trên bề mặt bếp (cho quạt tản nhiệt làm việc )
-Ít nhất trong 1 tuần nên rút nguồn điện hoặc gạt aptomat qua đêm.
-Nhấc nồi -xoong ra khỏi mặt bếp điện từ sau khi dùng tránh tình trạng nhiệt đáy nồi tỏa ngược lại mặt bếp.
-Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.
-Đổ 1 chút giấm ăn ấm lên chỗ bị bẩn và chùi sạch.
- Linh kiện thay thế: khi các sản phẩm của bếp bị hư hỏng - dù nhỏ như cầu chì, dây điện... cũng phải dùng hàng chính hãng để thay thế.


- Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm.
Không dịch chuyển bếp, không để thức ăn hoặc nước thấm vào bề mặt bếp.
Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp từ khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín.
Khi nấu phải đặt nồi ( đường kính đáy nồi 13-26cm) trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện.
Không dùng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ, không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.
Những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe.
Ngoài ra các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét