Bếp từ, bếp từ loại nào tốt

Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2016

Nấu pasta ngon tuyệt với bếp từ Fagor

Bếp cảm ứng từ là thiết bị cho các căn bếp hiện đại bởi sự an toàn, tính thẩm mỹ, vẻ sang trọng. Với nhiều tính năng hiện đại như: chức năng Booster - tập trung nhiệt lượng của 2 bếp vào một bếp, giúp giảm thời gian nấu; chức năng My Cookery - món ăn yêu thích; Chức năng “2 in 1” - có 2 mức công suất trong cùng một chương trình; Chức năng cảnh báo chống tràn; bộ điều nhiệt an toàn; đèn báo nhiệt còn dư… Và đặc biệt là chức năng nấu mỳ Italy Pasta - một phát minh độc quyền trên thị trường của Fagor.

Pasta là tên gọi chung các loại nui, mì sợi spaghetti xuất xứ từ ý, làm từ bột mì với nhiều hình dạng dài, ngắn, dày, mỏng... khác nhau. Các món ăn từ Pasta thường được nấu rất nhanh, mang lại vị ngon miệng do kết hợp với nhiều loại nước sốt khác nhau. Để làm món này ngon, công đoạn quan trọng nhất là luộc Pasta. Nhiệt độ thích hợp, kèm với thời gian luộc chuẩn sẽ làm cho sợi mì chín có độ dai mà không bị sượng.


Với phương pháp nấu thủ công, chất lượng của món mỳ bị suy giảm đi rất nhiều và yêu cầu người nội trợ phải có nhiều kinh nghiệm. Nhưng chức năng nấu của bếp cảm ứng từ Fagor sẽ là một giải pháp hữu hiệu khi bạn muốn chuẩn bị bữa mỳ Ý thật ngon cho cả nhà.
Chỉ đơn giản với một nút bấm, bạn chọn chế độ “Pasta” hiển thị trên bảng điều khiển của bếp từ, sau đó chọn mức nước thích hợp từ 0,5L đến 6L tùy lượng mỳ bạn cần chế biến. Bếp cảm ứng từ Fagor sẽ tự có nhiệt độ nấu và thời gian nấu thích hợp. Được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt hiện đại, bếp sẽ tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ thích hợp để mỳ không bị cứng và vẫn giữ được độ mềm cần thiết cho món ăn.

Khi bếp tắt, bạn chỉ cần cho mỳ vào nước lạnh và để ráo nước, thêm một ít nguyên liệu, một đĩa mỳ Italy thơm phức như nhà hàng đã được phục vụ.
Để có một đĩa mỳ Italy ngon, Fagor tư vấn một số mẹo sau:
Có 2 loại mỳ khô, một loại được chế biến từ lúa mì cứng và lúa mì thông thường. Loại mì làm từ lúa mì cứng sau khi luộc sẽ có độ dai và ngon hơn loại khác.
lượng nước thích hợp để luộc mỳ là 1 lít nước cho 100g mỳ. Bạn cho muối vào nước để mỳ ngấm gia vị. Sau khi mỳ chín, để các sợi mì không bị dính, bạn có thể trộn vào một ít dầu ô liu khi chúng đã ráo nước. Sau đó mới tiếp tục trộn các sốt ăn kèm theo sở thích của mình.
Dùng sốt sánh với các loại mì sợi dài, sốt đặc phù hợp với các loại mỳ xoắn, mì nơ… Mỳ phải thật ráo trước khi đưa thêm nước sốt vào. Cho sốt vào ngay khi mỳ chín sẽ mang lại một đĩa mỳ nóng hổi thơm ngon. Sốt chỉ nên vừa đủ bao lấy sợi mỳ chứ không nên đổ sốt quá nhiều.

Cần biết cách kết hợp với phô mai để món mỳ thơm hơn. Khi xào sợi mỳ dài như spaghetti, nên dùng phô mai bột rắc sống lên mặt, đảo đều sau khi nêm, hoặc dùng phô mai sợi cho lên mặt trước khi bỏ vào .
thơ phạm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét