Bếp từ là thiết bị gia dụng quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp khó khăn. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp trong quá trình sử dụng bếp để bạn có thể sử dụng bếp một cách hiệu quả hơn.
Bếp từ và bếp điện khác nhau như thế nào?
Không ít người vẫn hay nhầm lẫn giữa bếp từ và bếp điện. Chúng khác nhau ở cơ chế sinh nhiệt. Bếp điện là loại bếp phát nhiệt nhờ điện trở còn bếp từ sinh nhiệt nhờ dòng điện chạy qua cuộn dây bên trong tạo thành từ trường, làm nóng nồi từ đó nấu chín thức ăn.
Bếp từ liệu có hại cho sức khỏe không?
Nhiều người lo rằng sóng từ trường phát ra từ bếp từ sẽ gây hại cho sức khỏe, nhất là những người bị bệnh về tim mạch. Thực tế thì sóng do bếp từ phát ra hoàn toàn vô hại vì tần số của nó nằm ở mức rất thấp, chỉ từ 20 KHz đến 23 KHz. Không chỉ an toàn với con người mà cũng rất thân thiện với môi trường vì chúng không tỏa nhiệt, không thải khí độc ra môi trường ngoài, không cháy nổ.
Liệu bếp từ chỉ thích hợp để nấu lẩu hay không?
Không chỉ nấu lẩu, bếp từ có thể nấu hầu hết các món ăn khác như hấp, nấu cơm, đun nước... Thậm chí, với chế độ nấu tự động, bạn có thể cài đặt nhiệt độ nấu thích hợp với từng món ăn. Khi thức ăn chín (cơm chín), nước sôi… bếp sẽ tự động tắt.
Bếp từ có khó sử dụng không?
Bếp từ không khó sử dụng như bạn nghĩ. Bếp có một hệ thống nút bấm điều chỉnh nhiệt độ, công suất, chế độ nấu rất dễ hiểu. Nếu đang sử dụng bếp gas, chuyển qua bếp từ bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn nhưng rồi bạn sẽ cảm thấy quen và tiện dụng với những phím bấm của bếp từ.
Dùng bếp từ liệu có tốn nhiều điện không?
Bếp từ có khả năng nấu chín thức ăn rất nhanh nên nó sẽ không làm cho bạn phải tiêu tốn quá nhiều điện.
Nên chọn bếp từ giá rẻ hay bếp từ của những thương hiệu uy tín?
Bếp từ của những hãng sản xuất uy tín giá cả đắt hơn nhưng những sản phẩm này luôn đạt chất lượng cao và tuổi thọ lớn, chế độ bảo hành tốt, thêm vào đó sẽ nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm điện.
Bếp bị tắt đột ngột khi đang nấu
Nếu gặp trường hợp này, khả năng thứ nhất là do mặt bếp nước, dầu ăn phủ lên, trong trường hợp này bạn chỉ cần tắt bếp và dùng khăn lau sạch mặt bếp lại. Khả năng thứ hai là bếp bị quá nhiệt do sử dụng ở nhiệt độ cao, bạn chỉ cần tắt bếp cho bếp nghỉ vài phút là có thể sử dụng lại như bình thường.
-Thơ Phạm-
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét